Trường Đại học Tân Trào nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích trong Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2021.

Ngày 18-12, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2021 đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Dự lễ trao giải có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, các huyện và các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.

Tại buổi trao giải, Trường Đại học Tân Trào đã được đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích trong tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2021.

Đại diện Trường Đại học Tân Trào, TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường nhận Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh

Tại Hội thi, Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Tân Trào vinh dự đạt nhiều thành tích: Sản phẩm "Nghiên cứu, tạo chế phẩm kháng viêm từ lá cây vú bò" Nhóm tác giả: Trần Đức Đại, Chu Quỳnh Mai, Nguyễn Thị Tuyết, Trần Thị Thanh Vân  đã xuất sắc giành giải Nhì; Sản phẩm "Nghiên cứu, ứng dụng phương pháp tán xạ Ramam tăng cường bề mặt cho lĩnh vực an toàn thực phẩm", tác giả Cao Tuấn Anh đạt giải Ba; Sản phẩm "Nghiên cứu, tuyển chọn chủng nấm men để ứng dụng vào sản xuất rượu Brandy từ quả dứa", tác giả Hoàng Thị Lệ Thương đạt giải Ba; Sản phẩm "Mô hình ô tô an toàn để giúp học sinh học tập, trải nghiệm sáng tạo và hướng dẫn học sinh nghiên cứu KHKT ở cấp THPT", tác giả Hoàng Văn Tiến đạt giải Khuyến khích.

Đại diện Nhóm tác giả đạt giải Nhì Trường Đại học Tân Trào nhận giải tại Hội thi

BTC trao giảo cho các tác giả đạt giải Ba tại Hội thi

Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2021 được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sau khi được triển khai sâu rộng tới các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, trường học… trên địa bàn tỉnh. Ban Tổ chức cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng nhận được 227 sản phẩm dự thi ở cấp huyện, lựa chọn được 83 sản phẩm tham dự cuộc thi cấp tỉnh; Hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh có 39 sản phẩm, giải pháp dự thi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ thông tin, cơ khí, xây dựng, nông lâm ngư nghiệp, y dược…

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 5 giải nhì, 8 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có sáng kiến, dự án, sản phẩm kỹ thuật xuất sắc. Các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nghiệp các huyện cũng đã trao tài trợ, đặt hàng đối với các dự án, sản phẩm có khả năng ứng dụng cao vào thực tiễn.

TQU Media

Hội nghị - Hội thảo